Bất động sản Xanh – xu hướng của thời đại

Những vấn đề về biến đổi khí hậu trên toàn cầu ngày càng trở nên cấp bách, kéo theo sự quan tâm của mọi người và mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Sống xanh, và trong đó, bất động sản xanh trở thành xu hướng tất yếu của thời đại.

Một dự án Bất động sản xanh tại Quận 9, Tp.HCM
Một dự án Bất động sản xanh tại Quận 9, Tp.HCM

Bất động sản xanh lên ngôi

Thử tưởng tượng, giữa một công trình nhà cao chỉ toàn bê tông khô cứng, tạo cảm giác ngột ngạt – dù tiện nghi, với một công trình vừa phải được thiết kế hợp lý đáp ứng nhu cầu sử dụng và sự kết hợp hài hòa về thiên nhiên như cây xanh, nước, ánh sáng, không khí, bạn chọn gì?

Giữa một dự án bất động sản đắc địa nhiều hứa hẹn từ chủ đầu tư nhưng hoàn toàn vắng bóng các hạng mục xanh để đảm bảo cuộc sống thư thái, thoải mái gắn kết với tự nhiên, với một dự án có vị trí bớt phần cạnh tranh nhưng chủ đầu tư lưu ý từng chút một đến sự kết nối giữa con người và tự nhiên, cho phép cư dân trong đó có thể tận hưởng từ hồ điều hòa, công viên xanh và những khoảng ban công nắng gió… Bạn sẽ chọn gì?

Giữa một dự án BĐS nghỉ dưỡng cậy nhờ vào tự nhiên để đảm bảo tính hấp dẫn, dù giá cả có phần cạnh tranh, nhưng lại xâm lấn thô bạo vào thiên nhiên, bỏ qua các tiêu chuẩn bền vững, với một dự án ngang tầm có mức giá cao hơn song tôn trọng thiên nhiên, ứng xử văn minh và cho bạn nhìn thấy sợi dây gắn kết với môi trường, bạn sẽ để tâm tới dự án nào và chọn rót vốn vào đâu nếu điều kiện tài chính và cơ hội sinh lời cho phép?

Câu trả lời, có lẽ đã có trong mỗi chúng ta.

Đã xa rồi cái thời, bê tông cốt thép và những tòa nhà chọc trời được tôn sùng, nếu thiếu đi những tiêu chí “xanh” thân thiện với môi trường. Đã xa rồi cái giai đoạn, những công trình, dự án bất động sản chộp giật có mật độ xây dựng dày đặc, không đảm bảo, thiếu không gian xanh được người dân dễ dãi chấp nhận. Các công trình xanh, bất động sản xanh giờ đây được chú ý hơn bao giờ hết – ở cả trên thế giới và Việt Nam.

Có thể nói, bất động sản xanh giống như một xu thế của thời đại. Các công trình, dự án được yêu thích và chấp nhận là những công trình thân thiện môi trường, những dự án đưa thiên nhiên đến gần hơn với con người. Giá trị xanh- thân thiện môi trường – bền vững được coi là tiêu chí quan trọng để đánh giá.

Những tiện ích được người dân yêu thích càng phải gắn với các yếu tố này. Điều đó đòi hỏi các chủ đầu tư, người muốn bước chân khẳng định khả năng cũng như kiếm lời, cần nghiêm túc nghĩ và làm về Bất động sản xanh cũng như các yếu tố liên quan.

Nhanh nhạy trước xu hướng bất động sản xanh

Trên thế giới đã chứng kiến cuộc cách mạng về công trình xanh từ thập niên 90, trong khi Việt Nam ta mới đang bắt đầu cuộc cách mạng này. Tuy muộn nhưng đây vẫn là bước đi cần thiết để đảm bảo một cuộc sống và bước phát triển bền vững cho tương lai.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, nước ta mới chỉ có: 87 công trình được trao chứng nhận xanh, trong đó là 13 công trình được chứng chỉ EDGE (Tổ chức Tài chính quốc tế, thuộc nhóm Ngân hàng thế giới), và có 53 dự án được chứng chỉ LEED (Hội đồng công trình xanh Mỹ), 21 công trình được trao nhận chứng chỉ LOTUS (Hội đồng công trình xanh Việt Nam). Theo báo thị trường của CBRE Việt Nam, Việt Nam có 104 dự án được chứng nhận xanh tính đến tháng 12/2018. Đây là những số liệu khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng hiện có của thị trường xây dựng. Theo báo cáo khảo sát có tên World Green Building Trends 2018 của Dodge Data & Analytics, đơn vị này có những nhận định khá lạc quan về tình hình phát triển bất động sản, công trình xanh của Việt Nam, và cho rằng con số này sẽ tăng gấp đôi lên khoảng 24% sau hai năm tới.

Như vậy có thể thấy, tiềm năng và cơ hội với bất động sản xanh là rất lớn, khi mà xu hướng chung thế giới và nhu cầu thị trường đều vô cùng mạnh mẽ. Ở góc độ đầu tư, các nhà đầu tư có thể an tâm với những dự án bất động sản xanh vì nhiều lý do.

Thứ nhất, đó là sự uy tín và tâm huyết của chủ đầu tư

Phải đầy tâm huyết cũng như đề cao giá trị bền vững, các đơn vị này mới đặt quyết tâm cao và cho ra đời những dự án vừa thiết thực, vừa đề cao tính “xanh”, thân thiện với môi trường. Và đó cũng là những đơn vị đủ tâm và tầm để thực hiện giấc mơ đưa cuộc sống xanh đến với mỗi cư dân.

Thứ hai, là tính thanh khoản cao của sản phẩm

Với những giá trị tuyệt vời có thể nhìn thấy ngay, các sản phẩm bất động sản xanh là lựa chọn đầu tư vô cùng hấp dẫn với bất cứ ai. Hầu hết đây là các sản phẩm có tính thanh khoản cao, được thị trường ưa chuộng vì thực tế, cung chưa đủ cầu.

Thứ ba, tính tiện ích, hiện đại

Có thể thấy, ở các dự án bất động sản xanh đạt “tiêu chuẩn”, mọi hạng mục từ tiện ích đến kỹ thuật…đều phải đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe của nhiều bên, trong đó có cả các đơn vị về môi trường. “Xanh” ở các sản phẩm bất động sản đòi hỏi khả năng tính toán, sự hiện đại trong cơ sở vật chất nhằm giải quyết đến cùng bài toán môi trường. “Xanh” trong trường hợp này thường đi kèm những tiện ích tuyệt vời mà nhiều người vẫn mơ đến như: môi trường sống, cây xanh, diện tích/ tỉ lệ đất dành cho công viên… Đó là chưa kể những ứng dụng khoa học xã hội để hiện thực và bảo đảm các nhân tố này.

Tóm lại, bất động sản xanh chính là một xu hướng tất yếu trong xã hội hiện đại mà cơ hội đầu tư vẫn còn đang rộng mở. Với một chút nhanh nhạy, rất có thể bạn sẽ chớp được cơ hội thành công xứng đáng trong lĩnh vực này.

Investment Land chuyên tư vấn đầu tư các dự án Bất Động Sản Xanh tại Việt Nam. Verosa Park Khang Điền là một dự án xanh như vậy mà công ty đang tư vấn đầu tư tại Quận 9, TPHCM. 

Investment Land Company

Địa chỉ: Tầng lửng An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, Tp.HCM

Hotline: 0902.848.440 – 0938.460.400

Email: info@investmentland.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/InvestmentLandCompany/

Website: investmentland.com.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *