Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng phát triển là chủ đề quan tâm hàng đầu của lãnh đạo và người dân thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây. Làm thế nào để phát triển kinh tế khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, nâng cao đời sống người dân, hạ tầng khang trang bài toán đặt ra cho chính quyền thành phố và các doanh nghiệp đầu tư.

khu vực Tây Bắc Đà Nẵng
Một danh thắng tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng bao gồm các quận Liên Chiểu và một phần của huyện Hòa Vang. Phía Bắc giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Nam giáp với tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp với biển Đông, phía Tây giáp với Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. 

Đặc trung khu vực Tây Bắc Đà Nẵng

  • Khu vực Tây Bắc có phong cảnh hữu tình bao gồm núi non, sông hồ và biển. Đặc biệt với những địa danh nổi tiếng như đèo Hải Vân, làng Vân, mỏm Nam Ô, vịnh Nam Chơn, Bà Nà… tạo thành quần thể thích hợp phát triển kinh tế du lịch.
  • Có địa thể giáp biển, Vịnh Kim Liên có thể là nơi chứa tàu hàng lớn cả trăm ngàn tấn. Đây là lợi thế để phát triển kinh tế cảng biển.
  • Với địa hình đẹp, lại chưa bị khai thác nhiều, Tây Bắc Đà Nẵng dễ dàng phát triển loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Những dự án được chờ đợi tại Tây Bắc Đà Nẵng

  • Dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô hay còn được gọi với cái tên Nam Ô Lancaster Resort do tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư (TTG – Trung Thủy Group). Dự án  Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng với quy mô 366.679m2 tọa lạc tại phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liêu Chiểu, TP Đà Nẵng. Dự án gồm biệt thự cao cấp ven biển, khách sạn sang trọng, spa, hồ bơi, thể thao giải trí biển. Trung Thủy Đà Nẵng sẽ trực tiếp quản lý ghềnh Nam Ô dưới sự chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. Trung Thủy sẽ giữ nguyên hiện trạng thực vật tự nhiên trên ghềnh, sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường, dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan, nâng cao ý thức nhân dân trong việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra Trung Thủy còn sẽ tổ chức tour du lịch “ Trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng” cùng với các hoạt động du lịch lịch sử, tham quan, làng nghề… Các hoạt động này nhằm đưa làng nghề du lịch Nam Ô tới gần hơn với du khách trong và ngoài nước, tạo công ăn việc làm cho người dân Nam Ô, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Dự án  Lancaster Nam Ô Resort Đà Nẵng cũng hướng tới những mục tiêu này.

 

  • Dự án làng Vân Đà Nẵng với mô hơn 1000ha là tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng giải trí bậc nhất khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng. Dự án với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp chắc chắn sẽ nâng tầm khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, biến làng quê nghèo khó thành địa điểm du lịch nổi tiếng và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Công ty cổ phần Vinpearl, một thành viên của tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư dự án quan trọng này. Với tiềm lực, kinh nghiệm, trách nhiệm của một tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, chắc chắn Vinpearl Làng Vân Đà Nẵng sẽ được khởi công trong thời gian sớm nhất.
Dự án làng Vân Đà Nẵng – Điểm nhấn Tây Bắc Đà Nẵng

Investment Land Company – Nhà tư vấn bất động sản

Địa chỉ: Tầng lửng An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, Tp.HCM

MST: 0313851136

Hotline: 0902848440 – 0938460400 (English)

Email: info@investmentland.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/InvestmentLandCompany/

Website: investmentland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *