Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng Thành được cung cấp qua phần mềm tra cứu theo địa chỉ website: http://ttdd.tnmt.danang.gov.vn/. Thông tin tra cứu còn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng theo Investment Land thì phần mềm khá chi tiết, rõ ràng, dễ sử dụng, khắc phục được nhiều nhược điểm phần mềm của các địa phương khác. Ngoài ra, phầm mềm tra cứu thông tin đất đai online thành phố Đà Nẵng còn cung cấp nhiều công cụ cho người dùng như : Đo khoảng cách, đo diện tích. Những tiện ích này giúp ích khá nhiều trong việc minh bạch hóa thông tin nhà đất, giúp người dân tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng
Trang chính của cổng thông tin đất đai

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng. 

Phần Tìm kiếm – Search trên cổng thông tin đất đai 

Phần tìm kiếm
Phần tìm kiếm 

Đầu tiên, các bạn muốn tìm kiếm thông tin pháp lý của một tài sản là nhà hoặc đất thì phải vào phần tìm kiếm như hình. Các bạn vào dấu tròn nhỏ trên màn hành sẽ hiện ra chi tiết phần tìm kiếm thông tin. Phần mềm khá chi tiết khi cho chúng ta tìm kiếm theo 3 cách là:

  • Tìm kiếm theo số tờ, số thửa của từng Phường Xã, Quận Huyện: Đây là cách tìm kiếm đơn giản và phổ biến nhất vì tất cả sổ nhà đất (gọi chung là Giấy chứng nhận) đều có số tờ, số thửa theo từng Phường và Quận. Nếu vì một lý do nào đó mà tìm không ra hoặc không đúng thửa đất mình cần tìm, hoặc cần đối chứng giữa số tờ, số thửa với vị trí, tọa độ, số sổ đất có thật sự chính xác không thì các bạn tiếp tục tìm kiếm ở các mục tiếp theo như bên dưới.
  • Tìm kiếm theo Giấy chứng nhận: Nhập thông tin số hiệu sổ và mã vạch của giấy chứng nhận. Số hiệu sổ được ghi ở mặt ngoài Giấy chứng nhận. Tuy nhiên, có Giấy chứng nhận có hoặc không có mã vạch.
  • Tìm kiếm theo tọa độ: Tọa độ X – Y được nhập theo hệ tọa độ VN2000. Tuy nhiên, cũng như tìm kiếm theo Giấy chứng nhận, có giấy chứng nhận có ghi tọa độ hoặc không ghi. Tọa độ ghi trên GCN đã là tọa độ VN2000.

3 cách tìm kiếm trên cổng thông tin đất đai Đà Nẵng dường như đã cung cấp đầy đủ các yêu cầu tìm kiếm cho người dân. Tuy nhiên, có những trường hợp không thể tìm ra thông tin vì GCN đã cũ, không khớp với thông tin cập nhật hiện tại hoặc do có sự thay đổi trên bản đồ địa chính… Những trường hợp này người dân cần liên hệ Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và môi trường tại địa chỉ tầng 6 số 24 Hồ Nguyên Trừng, Hải châu, Đà nẵng. Các bạn có thể tham khảo bài viết:

Những điều lưu ý khi mua đất nền Quảng Nam Đà Nẵng  để biết thêm những trường hợp pháp lý cần quan tâm khác trên địa bàn Quảng Nam Đà Nẵng.

Hình ảnh trực quan thực tế trên cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Nền vệ tinh trực quan
Nền vệ tinh trực quan 

Nền vệ tinh trực quan trên cổng thông tin đất đai Đà Nẵng giúp người xem có thể dễ dàng hình dung được thực tế vị trí đất đai, nhà cửa mình cần tìm. Có những trường hợp người dân phát hiện được sai sót về vị trí đất đai do không khớp giữa vị trí thực tế và vị trí trên bản đồ vệ tinh. Ngoài ra, cổng thông tin đất đai thành phố còn hiển thị ở dạng nền bản đồ và không nền (nền trắng, không có thông tin).

Điểm đặc biệt của bản đồ cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Điểm đặc biệt cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng là công cụ đo khoảng cách và đo diện tích trực tuyến ngay trên phần mềm. Việc tích hợp hai công cụ này vào phần mềm giúp người dân dễ dàng đo và so sánh được diện tích lô đất mà không cần đo thực tế. Tuy nhiên, những trường hợp có dự sai khác lớn về diện tích người dân nên nhờ địa chính phường đo thực tế kết hợp với đo trên bản đồ cổng thông tin đất đai.

Công cụ đo khoảng cách đo diện tích
Công cụ đo khoảng cách đo diện tích

Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng đang được hoàn thiện và chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm. Người dân khi xem vào đây có thể biết được nhà đất của mình nằm trong quy hoạch sử dụng đất gì để có kế hoạch sử dụng đất cho phù hợp. Những thông tin trên cổng thông tin đất đai rất hữu ích không những cho người dân thành phố Đà Nẵng mà còn cho nhà đầu tư, người mua ở. Vì đây là những thông tin cơ bản nhất nhưng rất quan trọng trong việc tìm hiểu và quyết định đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Ngày 18/03/2020 Thủ Tướng Chính Phủ ra quyết định 393/QĐ-TTg về Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Quyết định định hướng phát triển và quy hoạch chi tiết thành phố Đà Nẵng trong 10 năm tới. Đây là giai đoạn quan trọng định hình thành phố đáng sống trong tương lai. Ảnh hưởng đến cư dân, các thành phần kinh tế, nhà đầu tư. 

Investment Land Company – Nhà tư vấn bất động sản

Địa chỉ: Tầng lửng An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, Tp.HCM

MST: 0313851136

Hotline: 0902848440 – 0938460400 (English)

Email: info@investmentland.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/InvestmentLandCompany/

Website: investmentland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *