Khu dân cư gia hòa quận 9 TP Thủ Đức được cư dân và nhà đầu tư xem là hình mẫu của dự án bất động sản hiện đại tại Tp.HCM. Với những tiêu chí mang tính bền vững về môi trường và dân sinh, dự án khu dân cư Gia Hòa ngày càng có được sự tin yêu ngay cả từ những người đầu tiên bước chân vào tham quan dự án. Các lý do sau nói lên điều đó.

Khu dân cư gia hòa quận 9 TP Thủ Đức có diện tích 28.13ha, mật độ xây dựng chỉ 45%,  chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây Dựng Kinh Doanh Nhà Gia Hòa. Dự án Gia Hòa chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 640 căn nhà phố, biệt thự theo dạng phân lô. Với việc xây dựng hạ tầng hoàn thiện để người dân xây nhà theo quy hoạch 1/500. Tỷ lệ xây dựng lấp đầy đến thời điểm tháng 10/2021 trên 50%. (Chúng tôi sẽ có một bài về tỷ lệ lấp đầy các dự án tại Quận 9 TP Thủ Đức – những lý do, cũng như hiện trạng chung của bđs Việt Nam – Và trong tương lai điều này có thay đổi?)

Giai đoạn 2: chung cư Tri Thức Trẻ – The Art với diện tích đất dành cho chung cư 3.5ha. Tổng 4 khối, 11 block, số lượng 1711 căn hộ , chiều cao 18 tầng. Đã hoàn thiện, cư dân vào ở năm 2018 với đầy đủ tiện ích dịch vụ, hồ bơi Ánh Viên chuẩn olympic.

Vị trí khu dân cư Gia Hòa Quận 9 TP Thủ Đức
Vị trí khu dân cư Gia Hòa Quận 9 TP Thủ Đức

Khu dân cư gia hòa quận 9 TP Thủ Đức có gì đặc biệt

Ngoài yếu tố về mật độ xây dựng thấp, cây xanh nhiều, công trình công cộng đầy đủ thì kdc Gia Hòa có những điều đặc biệt sau:

  • Pháp lý dự án: Là dự án 1/500, dân cư xây nhà mới cập nhật sổ tên cá nhân. Pháp lý của lô đất là hợp đồng mua bán nhà ở hình thành tương lai. Tuy nhiên, sổ đất khách hàng được giữ và còn được vay ngân hàng Việt Á. Đây là điều đặc biệt mà chỉ có dự án Gia Hòa mới có (với dự án 1/500 nhà).
  • Chủ đầu tư Gia Hòa: chỉ làm một dự án lớn “để đời” này nên mọi thứ sau khi hoàn thành đều trơn tru, đẹp đẽ. Ngay cả với bộ phận vận hành của chủ đầu tư cũng luôn hướng dẫn hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu. Đặc biệt, khi làm thủ tục chuyển nhượng, khách hàng sẽ thấy thời gian cực nhanh so với các chủ đầu tư khác. Tuy dự án đã làm hơn chục năm, và Gia Hòa không làm dự án mới.
  • Công viên và công viên bờ sông: khi vào dự án Gia Hòa, một điểm gây chú ý với người xem là công viên trung tâm rộng, cây xanh cao lớn như rừng, công viên bờ sông dài và đẹp. Người vào dự án thường xem Gia Hòa là công viên của tuyến đường Đỗ Xuân Hợp phường Phước Long B Quận 9. Họ tới đây tập thể dục, chạy bộ vì nhiều cây xanh, thông thoáng. Ít có dự án nào được người dân thực sự xem như một điểm văn hóa của khu vực như kdc Gia Hòa. Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes với công viên 14ha tại Vinhomes Central Park Bình Thạnh và công viên 36ha tại Vinhomes Grand Park Quận 9 TP Thủ Đức. Đây là những công viên dự án bất động sản nhưng lại mang giá trị đến cộng đồng cư dân khu vực. Có thể nói những gì kdc Gia Hòa làm được 15 năm qua đáng để chúng ta tôn trọng.

Giá đất nền nhà phố biệt thự khu dân cư Gia Hòa như thế nào

KDC Gia Hòa luôn thu hút người mua ở và nhà đầu tư. Hai nhóm khách hàng này nếu luôn đi song hành nhau sẽ tạo tính thanh khoản và cạnh tranh cho dự án. Ở dự án Gia Hòa, người mua ở luôn có. Họ thích môi trường sống tại đây: an ninh, trong sạch, nhiều cây xanh, nhiều không gian cộng đồng. Có thể trả giá cao hơn so với các dự án khác hoặc vẫn chấp nhận di chuyển trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp hiện nay vẫn đông xe, nhưng người mua vẫn sẵn sàng vì giá trị nội tại của dự án dường như chinh phục họ. Đặc biệt đối với những người đã ở đây thì càng hiểu hơn giá trị dự án Gia Hòa. Và khi người mua ở luôn tìm kiếm thì đó cũng là tài sản mà nhà đầu tư nên nắm giữ.

Bản đồ quy hoạch chi tiết kdc Gia Hòa phường Phước Long B Quận 9 TP Thủ Đức
Bản đồ quy hoạch chi tiết kdc Gia Hòa phường Phước Long B Quận 9 TP Thủ Đức

Hiện tại, dự án KDC Gia Hòa có các dòng sản phẩm chuyển nhượng sau:

Đất nền nhà phố: 5x20m(100m2), giá xê dịch trong khoảng 100 triệu/m2. Những lô mặt tiền đường lớn như Huy Cận giá từ 120 triệu/m2.

Đất nền biệt thự: 10x20m(200m2); 10x21m(210m2), giá trong khoảng 85 triệu/m2. Các trục đường chính lớn giá trong khoảng 100 triệu/m2. Bờ sông không có sản phẩm bán ra.

Nhà phố Gia Hòa hiện hữu, dân đang ở bán trong khoảng giá 130 triệu/m2 (tính trên m2 đất bao gồm nhà, nội thất hiện hữu).

Biệt thự Gia Hòa diện tích 154m2 giá trung bình 18 tỷ. Biệt thự Gia Hòa 200m2 22 tỷ trở lên. Các nhà trục đường chính kinh doanh hiện nay không có sản phẩm, tuy nhiên nếu có sản phẩm sẽ cao hơn đơn giá của nhà phố và biệt thự để ở. Sản phẩm bờ sông cũng cao hơn. Trong khi nhiều quận khác của TPHCM, mặt bằng kinh doanh ế ẩm vì covid, vì xu hướng tiêu dùng, kinh doanh…thì tại Quận 9 TP Thủ Đức nhà mặt tiền lại có xu hướng tăng khá mạnh. Điều này sẽ được chúng tôi nói trong một bài viết khác.

(Giá khảo sát ở thời điểm đầu tháng 03/2022, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin khi có biến động giá tại kdc Gia Hòa cũng như các dự án khác)

Xu hướng giá nhà đất tại khu dân cư Gia Hòa trong tương lai sẽ như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi này, ta nên nói về giá trị của một bất động sản ở một thời điểm. Tính thời điểm hay nói đúng hơn là thời gian (tiến trình thời gian) rất quan trọng trong việc định giá bất động sản. Thời gian sẽ làm thay đổi tất cả là câu nói ông bà ta hay nhắc tới. Ý nói về những giá trị sẽ thay đổi theo thời gian, cả vật chất và phi vật chất. Nhưng trong tất cả, sự trải nghiệm hay nói đúng hơn là sự nhận biết (kiến thức, nhận thức, kinh nghiệm – thực tế mỗi người…) sẽ quyết định sự thay đổi đó.

Trước đây, có được một căn nhà tại TPHCM là mơ ước của rất nhiều người. Theo thời gian, nhu cầu vẫn rất nhiều, nhưng qua dịch bệnh Covid-19 với tỷ lệ lây nhiễm cao tại các khu vực đông dân cư đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người. Ngoài chỗ để ở thì còn cần sự an toàn. Thực tế tại các khu dân cư với mật độ xây dựng thấp như Gia Hòa, Khang An, Fuji, Lucasta, Villa Park, Park Riverside, River Park… tại Quận 9 Tp Thủ Đức, tỷ lệ nhiễm và tử vong rất thấp. Khang An không có ca nhiễm (nơi chúng tôi biết rõ nhất). Do đó, những dự án điển hình như trên hiện nay đang rất được quan tâm của người mua ở. Tất nhiên giá sẽ ngày càng tăng theo nhu cầu tăng. Sự an toàn là điều nhiều người sẽ nhắc tới. Với thời buổi hiện nay, sự an toàn luôn gắn trong sự hài hòa với tự nhiên. Đó là những gì đã được chứng minh. Và là bài toán cho những nhà phát triển bất động sản.

Bán biệt thự Gia Hoà đối diện công viên

http://investmentland.com.vn/ban-biet-thu-gia-hoa-quan-9-doi-dien-cong-vien/

Investment Land – Nhà tư vấn

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, Tp.HCM

MST: 0313851136

Hotline: 0938460400 (VN-English)

Email: info@investmentland.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/InvestmentLandCompany/

Website: investmentland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *