Lý do khiến bất động sản xanh tại Việt Nam lên ngôi

Bất đống sản xanh Việt Nam đang dần lên ngôi. Cùng với xu hướng sống xanh, với nhu cầu bức thiết có một cuộc sống trong lành, thân thiện môi trường và đảm bảo sức khỏe, con người dần hướng tới bất động sản xanh. Và đây là những lý do quan trọng khác khiến bất động sản xanh trở thành xu hướng, là lựa chọn đầu tư sinh lời dài hạn.

Bất động sản xanh Việt Nam
Một dự án Bất Động Sản Xanh tại quận Bình Tân Tp.HCM

Áp lực từ cuộc sống và mơ ước sống xanh

Giống như nhiều nước đang phát triển, tốc độ đô thị hóa của Việt Nam khá cao. Khi các khu đô thị mọc lên, dân cư đông và các vấn đề ô nhiễm phát sinh đồng thời lên đến đỉnh điểm, người ta dần nhận ra việc quay lại với đời sống thiên nhiên cần thiết như thế nào.

Ô nhiễm nguồn nước, khan hiếm nước sạch; ô nhiễm không khí, khói bụi; ô nhiễm tiếng ồn và các vấn đề về rác thải… tất cả đều dẫn dắt con người nhìn lại hành vi của mình trong quá trình phát triển.

Sống xanh trở thành một xu hướng không thể chối bỏ, để trở lại mộc mạc với thiên nhiên, gần gũi thiên nhiên cũng chính là để bảo vệ chính mình trước tự nhiên. Cùng với nhiều hành động cắt giảm tiêu dùng, rác thải, hạn chế nilon, rác thải nhựa,.. Thì lựa chọn bất động sản xanh chính là nguyện vọng chính đáng mà có lẽ, bất cứ ai có điều kiện đều hướng tới.

Ở tất cả các phân khúc bất động sản, yếu tố “xanh”, gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian sống thật sự tự nhiên ngày càng được chú ý và trang bị nhiều hơn, và thậm chí là không thể thiếu. Có thể nói, bất động sản xanh đã và sẽ là xu hướng chính yếu của bất động sản trong tương lai. Trên thế giới, xu hướng này đã diễn ra từ những năm 90 mà không ngừng lan rộng. Còn ở Việt Nam, tất cả dường như mới chỉ bắt đầu.

Đạt tiêu chuẩn xanh không dễ

Để đạt được thang “xanh” đối với các hạng mục bất động sản không dễ. Người ta không thể tùy tiện dán mác bất động sản “xanh” cho một dự án, chỉ vì chúng được quảng cáo có nhiều cây xanh, công viên hay hồ nước rộng. Tất cả đều cần một hệ quy chiếu với các thang bậc rõ ràng.

Tại nước ta, có nhiều bộ tiêu chuẩn xanh cho các công trình, bất động sản đến từ nhiều tổ chức khác nhau được chấp nhận như chứng chỉ Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); chứng chỉ Green Mark (Singapore), chứng chỉ Leed (Mỹ), chứng chỉ Lotus…

Theo đó, các bộ tiêu chuẩn thường xoay quanh những yếu tố nhất định từ địa điểm, việc sử dụng năng lượng hiệu quả – sử dụng nước hiệu quả; sử dụng vật liệu xây dựng cùng tài nguyên thiên nhiên thân thiện. Xanh phải được bắt đầu từ bên trong, từ chính mỗi dự án, tòa nhà nhằm mục đích cao nhất là tạo không gian sống thân thiện, bền vững, giúp con người giảm thiểu những tác hại tới môi trường đồng thời không ngừng tận hưởng cuộc sống.

Khách hàng cần gì, doanh nghiệp và nhà đầu tư BĐS làm gì?

Những khách hàng tìm đến bất động sản xanh tại Việt Nam thường là thuộc phân khúc cao, có những điều kiện khá thông minh cùng lối sống văn minh. Chính vì vậy, họ sẽ quan tâm tới rất nhiều khía cạnh trong bất động sản mà họ chọn mua hoặc đầu tư. Tất nhiên, họ cũng sẵn sàng mạnh tay chi và rót vốn nếu nhìn thấy chất lượng thực sự cùng tiềm năng của bất động sản đó.

Và vì vậy, họ cần nhất là sự uy tín, thân thiện của chủ đầu tư, thể hiện rõ trong quá trình triển khai dự án. Từ nhà ở, khu nghỉ dưỡng… các hạng mục bất động sản có yếu tố xanh, đáp ứng nhu cầu sống xanh của con người đều sẽ được ưu ái lựa chọn.

Bên cạnh đó các tiện ích tối đa song vẫn đảm bảo thân thiện môi trường là điều mà khách hàng luôn hướng đến. Những khu nghỉ dưỡng ven biển đẳng cấp 5 sao; những khu độ thị xanh an toàn và gần với thiên nhiên trở thành lựa chọn hàng đầu cho mỗi người.

Nhận định xu hướng BĐS xanh sẽ trở thành lựa chọn duy nhất cho thị trường BĐS Việt, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) phân tích trên Cafe F khẳng định: Các dự án xanh, chú trọng tiện ích, sức khỏe con người, ứng phó với môi trường đang thành lựa chọn duy nhất của  Việt Nam. Nhưng để “xanh” một cách hài hòa và đảm bảo cơ hội cho nhà đầu tư, thì các yếu tố như tính khác biệt, sáng tạo, vừa đảm bảo chất lượng sống, an toàn, an ninh và các đẳng cấp khác… đòi hỏi ở nhà đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết.

Investment Land chuyên tư vấn đầu tư các dự án Bất Động Sản Xanh tại Việt Nam.

Investment Land Company

Địa chỉ: Tầng lửng An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, Tp.HCM

Hotline: 0902.848.440 – 0938.460.400

Email: info@investmentland.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/InvestmentLandCompany/

Website: investmentland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *