Những nguyên tắc phong thủy nhà đất khi mua bất động sản

Khách hàng đang có ý định đầu tư mua bất động sản nhưng không biết lựa chọn ra sao? Những nguyên tắc phong thủy nhà đất dưới đây sẽ là gợi ý giúp cho quý khách hàng chọn được một dự án cần mua ưng ý nhất.

Những nguyên tắc phong thủy nhà đất khi mua bất động sản

Yếu tố phong thuỷ nhà đất cho mỗi loại hình bất động sản là khác nhau, xác định rõ mục đích đem lại hiệu quả cao trong việc lựa chọn dự án.

Nguyên tắc 1

Nguyên tắc đầu tiên mà các nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu ý đó là xác định mua bất động sản dạng gì?

Có thể là mua căn hộ để ở ngay (người mua chính chủ), mua căn hộ để đầu tư sinh lời (người đầu tư) hay mua rồi cho thuê lại (nhà kinh doanh bất động sản).

Mỗi một loại hình bất động sản sẽ có những tiêu chí đánh giá phong thủy nhà đất khác nhau.

Ví dụ: nhà để ở chỉ cần nơi yên tĩnh, giao thông thuận tiện, chú trọng về hệ thống tiện ích xung quanh… Mua rồi cho thuê làm văn phòng, trụ sở kinh doanh thì cần có vị trí ở trung tâm nhộn nhịp.

Nguyên tắc 2

Khi đã xác định rõ nguyên tắc 1, nguyên tắc 2 sẽ chú trọng về hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Hướng nhà là một trong những tiêu chí phong thuỷ nhà đất quan trọng để lựa chọn bên cạnh nhiều yếu tố khác.

Thực tế hiện nay, người mua nhà thường tìm hiểu theo cách của Đông Tây tứ trạch. Nghĩa là người có bản mệnh Đông chọn đất Đông tứ trạch, người bản mệnh Tây chọn đất theo Tây tứ trạch sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, nếu chọn hướng trái ngược sẽ không được thuận buồm xuôi gió.

Những nguyên tắc phong thủy khi mua bất động sản
Những nguyên tắc phong thủy khi mua bất động sản

Phong thủy đẹp sẽ mang đến nguồn sinh khí tốt lành cho gia chủ

Đông Tứ Trạch là nhóm gồm 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Tây Tứ Trạch là nhóm gồm 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Để chọn được hướng phù hợp, trước tiên cần tra bản mệnh để xem gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Nguyên tắc 3

Nguyên tắc 3 là lựa chọn vị trí căn hộ, thường thì những dự án bất động sản gần sông, hồ nước, công viên…  sẽ có luồng sinh khí tốt.

Có hệ thống tiện ích phong phú giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa căn hộ gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí; có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà đất, căn hộ đẹp nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý bởi nếu ở quá thấp rất dễ bị ảnh hưởng khói bụi, tiếng ồn; còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng, không tốt cho sức khoẻ.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất vì điều này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều đại cát.

Tầng 1, 6, 11, 16 thuộc Thuỷ; tầng 3, 8, 13, 18 thuộc Mộc; tầng 4, 9, 14, 19 thuộc Kim; tầng 5, 10, 15, 20 thuộc Thổ, tầng 12, 17 thuộc Hoả…  Ngũ hành tuổi của gia chủ: Tý, Hợi hành Thủy; Dần, Mão hành Mộc; Tị, Ngọ hành Hỏa; Thân, Dậu hành Kim; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.

Nguyên tắc 4

Nguyên tắc 4 là lựa chọn cơ cấu phòng căn hộ bao gồm hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý chọn căn hộ có không gian thoáng đãng, nội thất được bố trí khoa học.

Nguyên tắc 5

Sau khi hoàn thành xong 4 nguyên tắc trên, nguyên tắc cuối cùng là chọn lựa thời điểm ký kết hợp đồng hoặc sang tên với chủ đầu tư. Vì bất động sản là một món hàng hoá có giá trị cao; việc quyết định mua, đầu tư liên quan đến tiền bạc lớn nên người mua phải cân nhắc thật kỹ. Nếu đã đồng ý, việc chọn ngày giờ tốt để ký hợp đồng, đặt cọc, chuyển tiền là cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *