Swanpark là dự án có tầm nhìn sáng tạo và có tầm nhìn trong tương lai. Dự án này được xây dựng theo kế hoạch xây dựng Tp.HCM thành đô thị thông minh. Theo đó, dự án Swanpark sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Đồng thời dự án này cũng trở thành nơi an cư lý tưởng dành cho người dân.

Tại sao nên phát triển những thành phố sáng tạo và bền vững

Nhu cầu xây dựng đô thị ngày càng được đặt ra bức thiết bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, dân số, môi trường và mức sống là những vấn đề chính. Việc xây dựng những thành phố sáng tạo và bền vững là điều thực sự cần thiết.

Sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau

Việc xây dựng một thành phố thông minh sẽ góp phần giải quyết được nhiều vấn đề. Và khu đô thị Swanpark cũng đang được xây dựng theo hướng đó. Chúng ta có thể thấy một vài yếu tố tác động đến nhu cầu quy hoạch thành phố như sau:

Dân số tăng nhanh

Việc dân số tăng nhanh đang đặt ra nhiều yêu cầu bức thiết. Dân số tại Tp.HCM hiện là 8.2 triệu người. Mật độ dân số cao gấp 13 lần so với cả nước. Trong khi đó, dân số Hà Nội đã tăng khoảng 43 vạn người.

Dân số tăng nhanh khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng

Việc dân số tăng nhanh khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Bởi lẽ quy hoạch đô thị và hạ tầng giao thông không phát triển kịp. Trong khi đó, hàng loạt các vấn đề kéo theo như ô nhiễm, ngập lụt, tiếng ồn…ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.

Sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0

Chúng ta có thể thấy sự phát triển như vũ bão của cách mạng công nghệ 4.0. Và yêu cầu khắt khe của cuộc cách mạng này cho thấy đô thị kiểu mẫu tại HCM và Hà Nội không hợp thời nữa.

Lấy con người làm trung tâm khi xây dựng đô thị tương lai

Việc quy hoạch đô thị trong tương lai cần lấy con người làm trung tâm. Việc xây dựng dự án Swanpark Nhơn Trạch hay bất cứ dự án nào cũng nên chú ý tới chất lượng cuộc sống. Việc kết hợp giữa hạ tầng cứng và mềm phải luôn chú ý đến nhu cầu sống của người dân.

Cần phải có tầm nhìn sáng tạo trong tương lai

Trong tương lai, cần phải có tầm nhìn sáng tạo hơn khi quy hoạch đô thị. Việu xây dựng đô thị cần giảm được tác động môi trường. Thêm vào đó là phải đẩy mạnh giáo dục, y tế để tăng chất lượng cuộc sống lên.

Nhu cầu xây dựng và phát triển thành phố xanh đang được triển khai

Một thành phố xanh đã được xây dựng tại Việt Nam

Hưởng ứng việc  xây dựng đô thị đáp ứng nhu cầu cuộc sống, khu đô thị Swanpark đã ra đời. Với tiêu chí này, Swanpark dự án Đông Saigon New City chú trọng xây dựng môi trường sống xanh. Thêm vào đó, dự án này ra đời cũng là nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Từ đó hướng tới mục tiêu mang lại các giá trị chuẩn mực về học tập, làm việc, giải trí…

Thông tin cơ bản về dự án Swanpark

  • Tên đầy đủ dự án: SwanPark Đông Sài Gòn New City
  • Địa điểm: Swanpark nằm tại đường số 7, Khu Đô Thị Đông Sài Gòn, Xã Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
  • Tổng diện tích dự án: 941.5 ha
  • Tư vấn thiết kế Quy hoạch dự án: Công ty Edaw Aecom (Hoa Kỳ) thiết kế chỉnh sửa quy hoạch. Công ty Urbis International Ltt (Hong Kong) lập tỷ lệ 1/2000,
  • Tư vấn nghiên cứu phát triển trị trường cho dự án: Savills, CBRE, VietRees
  • Tiện ích của dự án: Hệ thống công viên, hồ điều hòa, khu vui chơi giải trí, khu tập luyện thể thao, khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê…

Dự án Swanpark chú trọng xây dựng mảng xanh và đáp ứng nhu cầu đời sống

Theo thông tin căn hộ Swanpark thì dự án này được thiết kế chú trọng tới không gian xanh. Thêm vào đó, các giá trị cốt lõi của cuộc sống cũng được Swanpark Nhơn Trạch chăm chút tỉ mỉ.

Thành phố xanh lớn nhất Việt Nam

Khi môi trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng thì việc chú trọng tạo ra môi trường xanh rất cấp thiết. Hầu hết các khu đô thị hiện nay đều đang chú trọng tới vấn đề này.  Hệ thống công viên và hồ điều hòa lớn nhất tại Việt Nam đã được Swanpark chú trọng đầu tư. Diện tích dành cho 3 công viên sẽ là 76ha. Cùng với đó là hệ thống tiểu cảnh, cây xanh, mặt nước… đã được kết hợp vào để thiết kế. Tất cả đã tạo nên một thành phố xanh đáng mơ ước.

Giá trị của cuộc sống được chú trọng

Khi nhu cầu sống của con người được đặt ra cấp thiết thì dự án Swanpark cũng chú trọng tới yếu tố này. Hệ thống tiện ích giải trí, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, mua sắm… tất cả đều được chú ý để đem đến một nơi an cư lý tưởng.

Như vậy, chúng ta đều mong muốn sẽ tạo ra được những thành phố xanh nhiều hơn nữa. Có như vậy, chúng ta mới ngày càng phát triển và đưa đô thị văn minh, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *