Quy trình mua bán chuyển nhượng nhà đất căn hộ tại quận 9
Investment Land – Nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp – Tư vấn pháp lý bất động sản

Quy trình mua bán chuyển nhượng nhà đất căn hộ đã có sổ tại quận 9 khá đơn giản. Các bước chính trong quy trình như sau:

  • Ký hợp đồng mua bán công chứng tại Phòng Công Chứng. Phòng công chứng nhà nước hay tư nhân đều có chức năng, nhiệm vụ như nhau, đều thuộc hệ thống và sự kiểm soát của Sở Tư Pháp. Tuy nhiên, thời gian giải quyết hồ sơ của Phòng Công Chứng tư thường nhanh hơn. Giá hợp đồng mua bán công chứng là do hai bên thỏa thuận.
  • Xác nhận vị trí tại UBND Phường. Nguyên nhân, để làm căn cứ tính thuế mới nhất cho cơ quan thuế. Thời gian xác nhận vị trí tại phường thường từ 2 đến 3 ngày. Hồ sơ xác nhận vị trí bao gồm 2 mẫu đơn Thuế Phi Nông Nghiệp và 2 mẫu đơn Thuế Trước Bạ. Mẫu đơn lấy từ Văn phòng Đăng Ký Đất Đai Quận 9 (Bộ phận một cửa).
  • Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa UBND Quận 9. Nôp tại các quầy 12, 13, 14 theo hướng dẫn tại quầy. Thời gian giải quyết hồ sơ 10 ngày làm việc từ lúc nộp cho đến khi có thông báo thuế. Sau khi nộp thuế từ 1 đến 2 ngày sẽ nhận được sổ.

Quy trình mua bán chuyển nhượng nhà đất căn hộ chưa có sổ tại quận 9

Ngoài quy trình mua bán chuyển nhượng giống với nhà đất căn hộ đã có sổ như đã nêu ở trên, một vài điểm phân biệt Quý khách hàng cần lưu ý: 

  • Mua bán chuyển nhượng nhà đất căn hộ chưa có sổ tại Quận 9 phải được sự đồng ý của Chủ đầu tư thông qua giấy đồng ý cho chuyển nhượng. Giấy này hai bên mua bán xin chủ đầu tư sau khi ký hợp đồng đặt cọc. 
  • Giá ghi trên hợp đồng mua bán tối thiểu phải bằng với số tiền đã đóng cho chủ đầu tư. Trên hợp đồng mua bán phải ghi chính xác số tiền đã nộp trên hóa đơn chủ đầu tư đã xuất. 
  • Nếu đã chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhiều lần, phải có hợp đồng mua bán những lần trước đó kèm theo giấy tờ nộp thuế Thu nhập cá nhân.
  • Không cần phải xác nhận vị trí tại phường.
  • Thời gian nộp tại hồ sơ tại bộ phận một cửa UBND Quận 9 chỉ 1 tuần.

Investment Land Company – Nhà tư vấn bất động sản chuyên nghiệp

Địa chỉ: Tầng lửng An Phú Plaza, 117 – 119 Lý Chính Thắng, Phường 07, Quận 3, Tp.HCM

MST: 0313851136

Hotline: 0902848440 – 0938.460.400

Email: info@investmentland.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/InvestmentLandCompany/

Website: investmentland.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *