Dự án Swanpark Đông Sài Gòn chính là một trong những xu hướng quy hoạch, thiết kế chuẩn mực cho các khu đô thị, dự án chung cư hiện nay. Với thiết kế xanh được đưa vào và cực kỳ chú trọng thì Swanpark Đông Sài Gòn xứng đáng là dự án để nhiều nơi khác noi theo, giúp mang lại một thành phố xanh, một nơi an cư lý tưởng nhất là trong thời đại hiện nay.

Xu hướng hình thành các thành phố xanh tại Việt Nam

Tại Việt Nam thì các thành phố xanh ngày càng được hình thành nhiều để đáp ứng nhu cầu và giải quyết tình trạng về khí hậu ngày càng xuống cấp trầm trọng. Tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội hay TPHCM thì mức dân số tăng trưởng nhanh nhưng sự phát triển của các cơ sở hạ tầng đã không thể phát triển kịp. Bởi vậy mà chất lượng cuộc sống không thể được như mong muốn. Thêm vào đó là sự ô nhiễm tiếng ồn, sự thiếu vệ sinh an toàn đang khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi thế mà hiện nay nhiều chủ đầu tư khi phát triển các dự án bất động sản thường chú trọng tới việc làm sao để mang tới một không gian lý tưởng cho cư dân.

Dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang đi đúng xu hướng thiết kế đô thị

Hệ thống mảng xanh được đưa vào không gian sống của cư dân đô thị

Hệ thống mảng xanh chính là yếu tố mà hiện nay được đầu tư chú trọng bên cạnh các tiện ích nội khu mà nhiều chủ đầu tư hướng đến. Hàng loạt các dự án bất động sản đã đưa hệ thống các công viên cây xanh, thảm cỏ thực vật vào để giúp cải thiện bầu không khí lại vừa giúp làm đẹp thêm cho thành phố. Xu hướng này trong tương lai và ngay cả hiện tại cũng đang phát triển rầm rộ. Thiết nghĩ đây chính là một xu hướng nên được chú trọng và khuyến khích phát triển, nhất là khi trên thế giới đang chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Dự án Swanpark Đông Sài Gòn cũng chính là một trong những dự án nổi bật và điển hình cho xu hướng chú trọng tới mảng xanh hiện nay. Thậm chí dự án này còn được mệnh danh là “thành phố xanh kỳ vĩ” của khu Đông Sài Gòn nói riêng và của toàn TPHCM nói chung.

Dự án Swanpark Đông Sài Gòn – chuẩn mực cho một khu đô thị tương lai

Khu vực Đông Sài Gòn hiện nay đang là một trong những điểm nóng của thị trường bất động sản TPHCM. Các dự án bất động sản mọc lên như nấm sau mưa và hầu hết đều đi theo xu hướng về một khu đô thị kiểu mẫu với mảng xanh giúp mang đến cho cư dân sinh sống một nơi an cư lý tưởng.

Nổi bật lên trong hàng loạt các dự án ở khu Đông Sài Gòn, nằm tại trung tâm của tỉnh Đồng Nai, dự án Swanpark Đông Sài Gòn được xem như một cơn gió mát thật sự thổi vào giúp làm dịu mát cả một thành phố.

Dự án Swanpark Đông Sài Gòn – chuẩn mực cho một khu đô thị tương lai

Swanpark – thành phố xanh, công nghệ thông minh

Dự án Swanpark Đông Sài Gòn với quy mô rộng 941,5ha được chủ đầu tư Swan City lấy giá trị xanh và công nghệ thông minh làm nòng cốt để phát triển. Thành phố này được xây dựng và phát triển kết hợp giữa sự thông minh của khoa học công nghệ và mô hình của một khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng. Và mục tiêu hình thành của dự án này chính là giúp TPHCM giảm tải áp lực về hạ tầng, dân số và môi trường.

Cấu trúc của thành phố Swanpark Đông Sài Gòn được thiết kế với trọng tâm là lõi CBD cùng với 2 trục tăng trưởng về thương mại, giải trí và một vành đai xanh. Khu lõi của dự án này chính là cửa ngõ giao thương về nhiều lĩnh vực như tài chính, kinh tế, dịch vụ, văn hóa của dự án Swanpark.

Swanpark Đông Sài Gòn được thiết kế với mảng xanh kỳ vĩ

Điểm nhấn đặc biệt của dự án Swanpark Đông Sài Gòn chính là mảng xanh được thiết kế cực kỳ tuyệt vời. Mảng xanh được tạo nên từ chính môi trường sống mà vị trí tọa lạc của dự án này sở hữu. Thêm vào đó, chủ đầu tư đã kiến tạo thêm hồ thiên nga rộng lớn, hệ thống hồ cảnh quan, hệ thống công viên cây xanh và hệ sinh thái tự nhiên. Mức độ trung bình về mật độ mảng xanh tại dự án này được tính là 30m2/người. Với con số ấy thì có thể nói lên rằng dự án này chính là một trong những dự án có quy hoạch về mảng xanh lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Swanpark Đông Sài Gòn được thiết kế với mảng xanh mật độ 30m2/người

Với vành đai xanh này thì đảm bảo rằng cư dân sinh sống tại đây sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành và có thể tránh xa được sự ô nhiễm về môi trường, tiếng ồn và khói bụi bên ngoài. Từ đó cũng giúp cho thành phố HCM trở nên tuyệt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *